Đóng

Dịch vụ khách hàng

13/04/2022

Hướng dẫn đo size trang sức

Thông thường, khi chọn trang sức, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp cửa hàng của Trung Hiền TG để chọn mẫu mã và lấy size phù hợp với mình. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện mua sắm thoải mái và tiện lợi cho khách hàng, Trung Hiền TG đã triển khai các hình thức đặt hàng online thông qua Hotline, Website. Từ đây, khách hàng có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm chất lượng và phù hợp thông qua các kênh trực tuyến này.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn đo size trang sức từ chúng tôi, quý khách hàng có thể thực hiện để đảm bảo chọn được kích thước trang sức phù hợp nhất!

Hướng dẫn đo size trang sức nhẫn 

Trong số các loại trang sức, nhẫn là sản phẩm khó chọn kích thước từ xa nhất do đòi hỏi độ tương thích cao. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là vấn đề lớn nếu khách hàng thực hiện theo các hướng dẫn từ Trung Hiền TG.

Đo bằng nhẫn cũ

Đo size bằng nhẫn cũ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xác định kích thước sản phẩm cần mua. Bởi lẽ, chiếc nhẫn mà khách hàng đã và đang đeo sẽ có độ rộng tương thích với ngón tay.

Cách thực hiện đo size nhẫn này như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một dụng cụ đo (sợi dây/sợi chỉ/thước dây/tờ giấy nhỏ) và chiếc nhẫn đã đeo.
 • Bước 2: Tiến hành đo đường kính phía trong của chiếc nhẫn (tính bằng mm).
 • Bước 3: Lấy kết quả vừa đo được đối chiếu với bảng kích thước nhẫn bên dưới đây để chọn size phù hợp nhất.

Đo thủ công

Trường hợp không có sẵn nhẫn hoặc nhẫn không phù hợp với ngón tay muốn đeo mới thì làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị một dụng cụ đo (sợi dây/sợi chỉ/thước dây/tờ giấy nhỏ).
 • Bước 2: Lấy sợi sợi dây/sợi chỉ/thước dây/tờ giấy nhỏ đã chuẩn bị quấn 1 vòng quanh ngón tay mà bạn muốn mua nhẫn mới.
 • Bước 3: Đánh dấu nơi kết thúc của vòng ngón tay.
 • Bước 4: Lấy dụng cụ đo ra khỏi cổ tay và đo kích thước (tính bằng mm).
 • Bước 5: Lấy số vừa đo được chia cho 3.14 để có được số đo đường kính chính xác.
 • Bước 6: Đối chiếu theo đúng bảng kích thước như cách 1.

Lưu ý: 

 • Kích thước ngón tay có thể biến động phụ thuộc vào thời điểm trong ngày cũng như thời tiết. Chẳng hạn, ngón tay sẽ có xu hướng nhỏ hơn vào buổi sáng và mỗi khi thời tiết lạnh. Ngược lại, khi hoạt động nhiều, kích thước ngón tay có thể sẽ to ra.
 • Do đó, để có một số đó chuẩn xác đến từ mm, quý khách hàng nên đo 3 – 4 lần vào các buổi trong ngày và lúc tay hoạt động nhiều nhất để có một số đo chuẩn.
 • Trường hợp kích thước ngón tay nằm giữa 2 size nhẫn thì khách hàng nên chọn size lớn hơn để thoải mái khi đeo.

Khám phá: 

Chính sách bảo hành

Chính sách giao hàng

Hướng dẫn mua hàng

Chính sách bảo mật

Hướng dẫn đo size trang sức vòng đeo tay

Tương tự như cách đo size nhẫn, khách hàng có thể đo kích thước vòng đeo tay bằng cách đo chiếc vòng đã có trước đó hoặc tiến hành đo thủ công. Chi tiết như sau:

Đo bằng vòng tay

 • Bước 1: Đo đường kính bên trong chiếc vòng (tính bằng cm).
 • Bước 2: Đối chiếu kích thước đo được với bảng kích thước của Trung Hiền TG.

Thông thường, kích thước đo được sẽ được sử dụng để lấy size cho cả loại vòng tròn và vòng oval. Và kích thước số vòng tay mà bạn đo được sẽ đúng với số size sản phẩm được ghi dưới hoặc trong chiếc vòng. Chẳng hạn như, đường kính đo được của chiếc vòng cũ là 50 thì khách hàng sẽ lấy vòng mới size 50.

Đo thủ công

Trong trường hợp không có vòng tay sẵn hoặc đó là lắc tay khó đo đường tính thì khách hàng có thể đo chu vi cổ tay để chọn kích thước phù hợp.

 • Bước 1: Sử dụng dụng cụ đo như ở trên quấn 1 vòng quanh cổ tay và tiến hành đánh dấu vị trí. Khách hàng có thể điều chỉnh dụng cụ đo rộng/chật hơn một chút hoặc vừa tay tuỳ nhu cầu đeo vòng.
 • Bước 2: Lấy số đo vừa đo được chia cho 3.14 tính theo đơn vị cm.
 • Bước 3: Sử dụng chiều dài vừa đo được đối chiếu với kích thước bên trong bảng size vòng để chọn được size phù hợp với mình

Lưu ý: Khi chọn size bằng cách đo thủ công, chúng ta không nên lấy size sát với số đo đo được mà phải lấy to hơn để tạo sự thoải mái khi đeo. Chẳng hạn đo được đường kính cổ tay là 50 thì phải lấy size to hơn 50 chứ không thể lấy 50 tròn. Bởi vì, vòng tay không thể đeo sát như nhẫn mà cần có độ rộng nhất định. Ở cánh 1, chúng ta có thể trực tiếp chọn size do đo theo kích thước chiếc vòng cũ nhưng khi đo thủ công và đo sát vào cổ tay thì khách hàng cần hết sức lưu ý.

Hướng dẫn cách đo size vòng cổ (dây chuyền)

Đo bằng vòng cổ

 • Bước 1: Hãy chọn một chiếc vòng cổ/dây chuyền của bạn có kích thước tương thích.
 • Bước 2: Tiến hành đo đường kính của vòng cổ bằng dụng cụ đo, lưu ý đơn vị được tính bằng đơn vị cm.
 • Bước 3: Sau khi đo xong, lấy kích thước đối chiếu với bảng size của Trung Hiền TG để chọn size phù hợp.

Lưu ý:

 • Kích thước dây chuyền phổ biến ở Trung Hiền TG thường là size 42. Trong đó, dây chuyền bạc từ 40 – 42 cm, dây chuyền vàng có kích thước 42 – 45 cm.
 • Trường hợp không có sẵn size phù hợp với kích thước đo được của khách hàng, đơn vị chúng tôi nhận thi công theo mẫu mã và kích thước yêu cầu. Quý khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ trực tiếp với Trung Hiền để đặt hàng.

Đo thủ công

Tương tự như 2 loại sản phẩm trên, trong trường hợp không có sản phẩm tham chiếu trước đó thì khách hàng có thể đo thủ công để xác định.

Tiến hành lấy dụng cụ đo quấn quanh một vòng quanh cổ tùy thích đeo vòng cổ và đo độ dài bằng thước như ở phương pháp đầu tiên. Sử dụng kết quả chia cho 3.14 và đối chiếu với bảng size.

Tham khảo danh mục sản phẩm của Trung Hiền TG tại đây!

Tại Trung Hiền TG, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn túc trực trong việc đo size nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Giờ đây, quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng để chọn cho mình những sản phẩm thật ưng ý!